Mỹ phẩm xách tay là gì? Có nên mua mỹ phẩm xách tay 2020?

mỹ phẩm xách tay thái lan
89 / 100

Trong những năm gần đây mỹ phẩm xách tay luôn là chủ đề để chị em phụ nữ chúng ta quan tâm. Chúng ta đang ngày càng quan tâm hơn đến việc làm đẹp. Trong hộc tủ mỗi chị em mình nhất thiết phải có một sản phẩm làm đẹp nào đó để có thể diện cho mình những một gương mặt đẹp nhất.Chính vì điều này mà các dòng mỹ phẩm nhập khẩu và xách tay ngày càng trở nên đa dạng và nhiều sự lựa chọn.

Ngày càng đa dạng các sản phẩm mỹ phẩm xách tay

Có rất nhiều nguồn hàng mỹ phẩm xách tay được nhập về thị trường Việt Nam. Chỉ cần chị em chúng ta đi ra ngoài đường và liếc ngang liếc dọc. Chúng ta cũng có thể dễ dàng nhìn thấy một loạt sản phẩm làm đẹp từ các thương hiệu đến từ Trung Quốc, Châu Âu Nhật, Hàn quốc, và cả Thái Lan. Nhưng để sở hữu được cho mình những sản phẩm mỹ phẩm đẹp, chất lượng của một thương hiệu nào đó (ví dụ như Thương Hiệu 3CE) thì quả là phải trả một số tiền tương đối lớn. Chính vì điều này, chúng ta phải mua những sản phẩm xách tay để có được mức giá rẻ hơn.

Xem thêm:
Thương hiệu 3CE đến từ đâu? Những điều cần biết?
Bật mí 5 cây son môi Thái Lan được hội chị em Việt Nam săn lùng

MỸ PHẨM XÁCH TAY LÀ GÌ?

Mỹ phẩm xách tay là thuật ngữ chỉ những nhà phân phối mua các loại sản phẩm của ngành mỹ phẩm của những thương hiệu lớn hoặc những store mỹ phẩm có vị trí ở nước ngoài, nhà phân phối mỹ phẩm sẽ trực tiếp đặt hàng ở những thương hiệu hoặc story mỹ phẩm ở nước ngoài ( nhiều nhất là Thái Lan, Hàn Quốc) và xách về Việt Nam để phân phối sản phẩm.

Nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì sẽ biết được là ngành mỹ phẩm ngày càng phát triển với các hãng mỹ phẩm xách tay lớn mọc lên đầy rẫy. Những cụm từ mỹ phẩm xách tay luôn xuất hiện tràn lan trên các trang báo, mạng xã hội với giá rất rẻ. Vậy tại sao mỹ phẩm xách tay lại có giá rẻ như vậy?

Các dòng mỹ phẩm nổi tiếng
Các dòng mỹ phẩm nổi tiếng
Các dòng mỹ phẩm xách tay
Mỹ phẩm xách tay Hàn Quốc

2.    Tại sao mỹ phẩm xách tay có giá rẻ?

2.1. Kênh phân phối mỹ phẩm truyền thống của mỹ phẩm xách tay (Showroom):

Đối với những nhà phân phối truyền thống, họ sẽ xin cấp quyền đặt hàng phân phối của các đại lý nước ngoài và phân phối trược tiếp ở thị trường trong nước và trực thuộc sự quản lý của nhà nước.

Chính vì điều này, họ phải gánh thêm một khoản thuế lớn và phải qua nhiều khâu trung gian, vận chuyển hàng hóa dẫn đến việc giá mỹ phẩm phân phối đến người tiêu dùng thường khá mắc.

thiet ke shop my pham han quoc 4 Chuyên Mỹ Phẩm Thái Lan Chính Hãng 100% Mỹ phẩm xách tay là gì? Có nên mua mỹ phẩm xách tay 2020? Mẹo làm đẹp
Một showroom bán mỹ phẩm Hàn Quốc

2.2. Kênh phân phối mỹ phẩm xách tay:

Đối với kênh phân phối xách tay, nhà phân phối sẽ trực tiếp mua sản phẩm ở các thương hiệu hoặc store lớn ở nước ngoài và tiến hành xách tay về Việt Nam bằng đường hàng không và đường thủy và không phải qua một khâu trung gian nào khác.

Chính vì điều này nên việc lách luật của nhà nước trở nên dễ dàng, họ không phải đóng các khoản thuế nhập khẩu hàng hóa, từ đó việc sản phẩm xách tay đến người tiêu dùng trở nên rẻ hơn.

kenh my pham xach tay Chuyên Mỹ Phẩm Thái Lan Chính Hãng 100% Mỹ phẩm xách tay là gì? Có nên mua mỹ phẩm xách tay 2020? Mẹo làm đẹp
Kênh mỹ phẩm xách tay Hàn Quốc

3.    Mua hàng xách tay có ưu nhược điểm gì so với mua hàng truyền thống?

3.1. Mua hàng xách tay:

Ưu điểm khi mua hàng xách tay:

Tất nhiên, ưu điểm đầu tiên khi mua hàng xách tay là giá rẻ hơn so với kênh mua hàng truyền thống:

Người tiêu dùng sẽ phải trả một khoản tiền rẻ hơn nhiều so với việc mua trực tiếp từ những kênh bán hàng khác. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất mà chị em phụ nữ thích.

Được sở hữu sản phẩm sớm hơn: thường thì những sản phẩm mới phải mật một khoản thời gian (2 – 3 tháng) mới có thể về được tới thị trường Việt Nam vì lý do bản quyền, vận chuyển.

dsadsad

Đây lại chính là lợi thế của những nhà phân phối xách tay, họ sẽ dễ dàng đặt mua những dòng sản phẩm mới và bán trước ở thị trường Việt Nam với số lượng giới hạn.

Dễ dàng tìm kiếm: Chính vì phổ biến nên các dòng mỹ phẩm xách tay rất dễ tìm kiếm. Chỉ cần bạn lang thang vài phút trên mạng, bạn đã có thể tìm kiếm sản phẩm ưng ý của mình

a dạng mỹ phẩm Chuyên Mỹ Phẩm Thái Lan Chính Hãng 100% Mỹ phẩm xách tay là gì? Có nên mua mỹ phẩm xách tay 2020? Mẹo làm đẹp
Đa dạng các loại mỹ phẩm xách tay

Nhược điểm mua hàng xách tay:

Tất nhiên việc mua bán hàng hóa nào cũng đi đôi với những rủi ro và mua hàng xách tay cũng vậy. Với việc có được cái giá rẻ hơn so, bạn sẽ phải chấp nhận những rủi ro:

  • Sản phẩm mỹ phẩm kém chất lượng bán ra tràn lan, không kiểm soát được sản phẩm là nhược điểm lớn của mua hàng xách tay. Chúng ta rất dễ mua phải những sản phẩm giả, kém chất lượng.
  • Nguy cơ dị ứng, ngộ độc với chất hóa học rất cao vì sản phẩm thường không rõ nguồn gốc và độ uy tín.
  • Có rất nhiều nhà phân phối mua sản phẩm thương hiệu được làm giả từ các nước với giá siêu rẻ (đặc biệt là Trung Quốc) và mang lên mạng rao bán những người nhẹ dạ cả tin. Điều này có thể khiến chị em phụ nữ chúng mình tiền mất tật mang, có thể mang đến di chứng nếu sản phẩm có chất gây ngộ độc cao
xách tay mỹ phẩm Chuyên Mỹ Phẩm Thái Lan Chính Hãng 100% Mỹ phẩm xách tay là gì? Có nên mua mỹ phẩm xách tay 2020? Mẹo làm đẹp
Các dòng mỹ phẩm tràn lan trên các trang mạng xã hôi và ngoài đường

3.2. Mua mỹ phẩm truyền thống (Showroom):

Ưu điểm khi mỹ phẩm ở kênh truyền thống:

Không như kênh mua mỹ phẩm xách tay, kênh mua hàng mỹ phẩm truyền thống

  • Đảm bảo được chất lượng: Mua hàng truyền thống mặc dù mắc hơn so với xách tay nhưng vẫn luôn được đảm bảo về chất lượng.
  • Có bảo hành sản phẩm
  • Có bộ phận hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe tư vấn sử dụng sản phẩm để không bị ngộ độc, kích ứng với sản phẩm
  • Có chứng chỉ đảm bảo chất lượng nguồn hàng

Nhược điểm mua mỹ phẩm truyền thống:

  • Thời gian chờ đợi sản phẩm mới sẽ lâu hơn so với mua xách tay khá nhiều
  • Ngoài ra chi phí để sở hữu sản phẩm làm đẹp cũng mắc hơn
mua mỹ phẩm ở showroom
Mua mỹ phẩm ở showroom
Mua mỹ phẩm ở các showroom

4.    Mua mỹ phẩm xách tay ở đâu uy tín?

Chính vì các dòng sản phẩm mỹ phẩm xách tay ngày càng đại trà và khó kiểm soát, Bạn cần chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức nhỏ trước khi tìm kiếm cho mình những sản phẩm chất lượng và uy tín

4.1. Nguồn hàng mỹ phẩm xách tay ở đâu:

Mua hàng từ tiếp viên mua tại siêu thị, công ty, các store nước ngoài hoặc nhập trực tiếp từ các hãng về việt nam với số lượng lớn.

Từ những khách hàng đi du lịch xách tay về (đa phần là mua tại các siêu thị hoặc store nên giá sẽ đắt hơn hớn nhân viên nhập về).

Bạn có thể đến các shop này để kiếm cho mình những sản phẩm uy tín:

Hanhstore (Chuyên mỹ phẩm Hàn/Nhật, bán xen kẽ cả mỹ phẩm USUK)
Giá tốt, nhân viên rep inbox nhanh,
Hay tìm được những sản phẩm “ngon, bổ, rẻ” và khá độc

Mỹ phẩm xách tay Hạnh Store.
Mỹ phẩm hạnh store

Myzu Cosmetic (Mặt hàng đa dạng, mỹ phẩm Âu – Á gì cũng có)
– Bán hơn 10 năm, chất lượng uy tín, giá khá sát với giá website nước ngoài
– Có nhiều chương trình sale giá tốt
– Nhân viên tư vấn tốt

Mỹ phẩm xách tay Myzu
Các sản phẩm của shop Myzu Cosmetic

Miuzinh House Cosmetics & Skincare (ản phẩm cực kỳ đa dạng, Á – Âu đủ cả)

– Shop bán lâu năm nên rất uy tín

– Shop hay săn được nhiều set hay ho, giá hời

 Miuzinh House Cosmetics & Skincare

Sper Store: Mineral Makeup & Natural Cosmetics (Chuyên mỹ phẩm Âu – Mỹ, đặc biệt là các dòng sản phẩm khoáng, organic)

– Bán hơn 10 năm nên rất uy tín, giá thành tốt

– Nhân viên tư vấn tốt

Sper Store: Mineral Makeup & Natural Cosmetics
Một vài sản phẩm của shop Sper Store: Mineral Makeup & Natural Cosmetics

Cari Bon Store (Chuyên mỹ phẩm Nhật, nhiều mặt hàng lạ, hay ho)

– Đồ được bạn chủ mua trực tiếp tại store, không qua bên trung gian nên rất yên tâm

– Giá khá tốt

Cari Bon Store Chuyên Mỹ Phẩm Thái Lan Chính Hãng 100% Mỹ phẩm xách tay là gì? Có nên mua mỹ phẩm xách tay 2020? Mẹo làm đẹp
Các dòng sản phẩm của Cari Bon Store

4.2. Giá cả thể nào

Giá cả sản phẫm xách tay luon có giá rẻ hơn so với thương hiệu được phân phối ở Việt Nam. Người dùng mua sản phẩm từ khâu này sẽ mua được giá rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm tại công ty đại lý bán , nhưng chất lượng vẫn như nhau.

Giá cả sẽ tùy thuộc vào nguồn hàng nhập, nếu nhập tận gốc (chính hãng ) thì đương nhiên giá sẽ rẻ hơn so với những người mua tại siêu thị hoặc store bên nước ngoài . Đó là lý do tại sao có nhiều người thắc mắc cũng là mua hàng xách tay nhưng tại sao có shop này bán giá đắt có shop kia bán giá rẻ.

5.   Dấu hiệu nhận biết thật giả của các sản phẩm mỹ phẩm xách tay

Đã xác định mua sản phẩm xách tay thì các bạn cần phải quan tâm đến những đặc điểm nổi bật của nó để có thể nhận dạng được đâu là sản phẩm thật, đâu là sản phẩm giả. Đừng bao giờ chỉ tin vào những cái hoá đơn nhập khẩu hoặc những tờ chuyển khoản không rõ ràng mà đã đặt mua sản phẩm dễ dàng như thế.

Qua đây, MIT BEAUTY BOX cũng muốn chia sẻ đến các bạn một vài mẹo, thủ thuật phổ biến để mọi người có thể nhận biết được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả nhé:

5.1. Về hình thức bao bì mỹ phẩm xách tay:

Trên bao bì có in trực tiếp mã code (có tác dụng truy nguồn gốc từ nước sản xuất, hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến). Một số sản phẩm bằng tuýp, ở phần đuôi có đóng nổi hạn sử dụng và mã code. Còn mã code của sản phẩm giả được in trên giấy rồi dán lên bao bì.

mau in bao bi my pham cuc dep Chuyên Mỹ Phẩm Thái Lan Chính Hãng 100% Mỹ phẩm xách tay là gì? Có nên mua mỹ phẩm xách tay 2020? Mẹo làm đẹp
Hình thức bao bì là cách dễ nhất để phân biệt thật giả

5.2. Về mặt cảm quan:

Son, phấn mắt và phấn má hồng khi trang điểm trên da có cảm giác nhẹ, mùi thơm nhẹ và dễ chịu, độ phủ mịn, đều. Thoa thử lên tay sẽ thấy độ bóng , mịn. Còn sản phẩm giả gây cảm giác bì và nặng da, mùi thơm nồng. Dầu thơm thật có mùi thoảng nhẹ nhưng thời gian giữ mùi lâu đến 12 giờ. Còn dầu thơm giả do có độ cồn nhiều nên ngay khi xịt, mùi khuếch tán mạnh có thể gây nhức đầu và chỉ giữ mùi trong 1 giờ.

cảm quan son môi 3ce
Thử sản phẩm để biết sản phẩm đó là thật hay giả

5.3. Về công nghệ

Có một cách rất đơn giản để mọi người có thể biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả, đó là: gần như bất cứ một mặt hàng nào đều có mã vạch, nếu hàng nào chứa có mã vạch thì bạn cẩn thận rất có thể đấy là hàng nhái.

check mã Chuyên Mỹ Phẩm Thái Lan Chính Hãng 100% Mỹ phẩm xách tay là gì? Có nên mua mỹ phẩm xách tay 2020? Mẹo làm đẹp
Gần như bất cứ một mặt hàng nào đều có mã vạch, nếu hàng nào chứa có mã vạch

Xem thêm:
Top 4 hãng mỹ phẩm Thái Lan không thể bỏ lỡ

Qua những chia sẻ vừa rồi, hi vọng các bạn đã trở nên sáng suốt hơn trong việc lựa chọn cho mình những sản phẩm xách tay uy tín chất lượng rồi đúng không nào.

Lời kết:

Để có được cho mình một sản phẩm ưng ý, các bạn cần phải có một chút kiến thức để tự chăm sóc bản thân. Hiện tại Mit Beauty Box là đơn vị bán các sản phẩm mỹ phẩm xách tay đến từ Thái Lan uy tín và chất lượng.

Mình cảm thấy với việc bỏ ra một số tiền tương đối để sở hữu cho mình một sản phẩm chất lượng cao là điều nên làm. Mình không nói là mua sản phẩm ở các showroom là không tốt. Nếu bạn có điều khiện kinh tế, bạn có thể mua nó. Còn nếu bạn không có điều kiện để mua, hãy mua những sản phẩm xách tay. Tuy nhiên, bạn cần phải trang bị cho mình một lượng kiến thức nhất định để có thể lựa cho mình những sản phẩm chất lượng

Bạn có thể ghé thăm fanpage của chúng mình ở đây nhé: https://www.facebook.com/mitbeautybox/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *